DIGITAL MARKETING

1 – Digital Marketing là gì ?

2 – Digital Marketing phù hợp với những ai ?

3 – Những vị trí trong Digital Marketing

4 – Để triển khai Digital Marketing như thế nào ?

5 – Bộ sản phẩm của DEV DẠO là sức mạng của bạn

Digital Marketing là một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lượt tiếp thị của doanh nghiệp hiện đại. Tận dụng được sức mạnh của internet trong thời buổi hiện nay là cách để tiếp cận được khách hàng với chi phí thấp nhất nhưng mang lại hiệu quả cao.

1 –  Digital Marketing là gì ?

Digital Marketing (DM) là một nhánh con của Marketing, nên Digital Marketing cũng sẽ thừa hưởng những đặc tính của Marketing nhưng hoạt động trong môi trường số hoá, và Digital Marketing dựa vào internet để hoạt động.

So với Marketing truyền thống, Digital Marketing tốn ít chi phí hơn, do không duy trì phí mặt bằng hay bảo trì. Marketing truyền thống sử dụng quảng cáo ở các thành phố lớn bằng các phương tiện như truyền hình, bảng hiệu, báo, tạp chí, tờ rơi hay là gọi điện thoại. Những chi phí này đối với những doanh nghiệp nhỏ rất là tốn kém, khó mà duy trì được lâu.

2 – Digital Marketing phù hợp với những ai ?

Digital Marketing phù hợp với bất kì ai tham gia hoạt động kinh doanh và muốn quảng bá mở rộng hình ảnh hiệu quả với chi phí tốt.

Khi mọi thứ đã “Online hoá”, các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều có thể ngang hàng với nhau nếu so về mặt marketing hay không gian. Vì vậy, sự cạnh tranh với nhau vô cùng gay gắt. Để doanh nghiệp có thể nổi bậc hơn những doanh nghiệp khác thì lên kết hoạch và có chiến lượt Marketing là điều không thể thiếu. Với kinh nghiệm của DEV DẠO, DEV DẠO sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lên kế hoạch cũng như động hành cùng doanh nghiệp theo dõi chiến lượt để giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Đối với khách hàng cá nhân càng cũng vậy, tuy nhiên ở quy mô cá nhân thì kế hoạch và chiến lượt vô cùng linh hoạt.

Digital Marketing giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong tìm kiếm khách hàng.

3 – Những vị trí trong Digital Marketing

– Quản lí SEO: SEO sẽ điều hướng nội dung và cải thiện content của doanh nghiệp trên các nên tảng số, định hướng những người sáng tạo nội dung đúng với mục tiêu và insight khách hàng.

– Người sáng tạo nội dung: Đúng như tên gọi, sáng tạo ra nội dung và lên kế hoạch để đảm bảo lượng truy cập và vị trí sau khi SEO tăng lên.

– Quản lí phương tiện truyền thông xã hội : tập trung lên lịch đăng, tạo ra các bài post và quản lí bài đăng trên mạng xã hội.

– Tự động hoá Marketing: tạo ra phần mềm tự động để phân tích hành vi khách hàng, ngoài ra còn có thể là chatbot để trả lời, chúc mừng và tư vấn khách hàng một cách tự động.

– Quản lí Digital Marketing: giám sát việc phát triển kế hoạch và chiến lược marketing. Chủ yếu là phát triển thương hiệu. Quản lí các yếu tố có thể ảnh hưởng đến Digital Marketing.

Qua những vị trí đó bạn có thể hình dung ra được cách hoạt động của Digital Marketing và giúp doanh nghiệp quản bá như thể nào.

4 – Để triển khai Digital Marketing như thế nào ?

Lấy khách hàng là trọng tâm, chúng tôi luôn muốn lắng nghe ý kiến, mong muốn từ bạn trước nhất.

Trong Maketing, bạn cần biết mình ở vị trí nào và còn phải dựa vào thị hiếu của khách hàng, tìm hiểu thị trường. Đây là bước quan trọng không kém.

Để xác định nhóm khách hàng tiêm năng cho sản phẩm hay dịch ụ của mình, doanh nghiệp cần thực hiện khảo sát và phỏng vấn đối tượng mục tiêu của mình. Thu thập thông tin định lượng và định tính của người tiêu dùng để nắm chắc những gì mà khách hàng đang cần

Để đi đến đích, chúng ta cần mục tiêu mà doanh nghiệp mình đạt được trong quá trình thực hiện Digital Marketing , như vậy chúng ta mới đi đúng hướng. Nhưng bạn cũng phải đánh giá được mức độ hiệu quả của kế hoạch cũng như chiến lược đang đi.

Phương tiện truyền thông chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một quá trình Digital Marketing. Những thông điệp thương hiệu của bạn sẽ được phân loại dưới dạng nội dung, cho dù đó là trang giới thiệu, mô tả sản phẩm hay các bài đăng trên mạng xã hội. Để xác định được sự qua tâm của khách hàng nhiều hay ít, có hiệu quả hay không điều này được thông qua lượng truy cập của người dùng.

5 – Bộ sản phẩm của DEV DẠO là sức mạng của bạn

DEV DẠO hiện nay có các dịch vụ Tạo bộ nhận dạng thương hiệu, cung cấp trang web và ứng dụng di động, dịch vụ SEO, Digital Marketing, … Tất cả những sản phẩm này đều hỗ trợ cho nhau với mục đích giúp người dùng tiếp xúc nhiều khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp hay của cá nhân.

DEVDO tự hào và vinh hạnh khi đồng hành cùng bạn.

Có thể bạn quan tâm

– Thiết kế website

– Lập trình app

– Dịch vụ SEO

– Thiết kế Media

– Hosting – Domain